ผู้ชนะงานแสดงบอนไซในยุโรป 2017 | Bonsai Europa 2017


1. บอนไซกลุ่มยอดเยี่ยม "Shohin Display" (ภาพประกอบด้านบน)
"Mark and Ritta Cooper" เป็นผู้ชนะรางวัลทั้งในญี่ปุ่นและยุโรป เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ที่เริ่มในการปลูกบอนไซ การจัดแสดงนี้แสดงถึงความสมดุลของต้นไม้ การปลูกให้บอนไซได้ความสมดุลนั้น ขึ้นอยู่กับฝีมือการตัดแต่งกิ่งของผู้ปลูก


2. ไม้บอนไซไม่ผลัดใบยอดเยี่ยม  "Ian Stewartson: Itoigawa Juniper" (ภาพประกอบด้านบน)
ต้นบอนไซสนจูปิเตอร์นี้ แสดงความมีชีวิตชีวาและไม้ตาย(Deadwood) ได้อย่างลงตัว3. ไม้บอนไซผลัดใบยอดเยี่ยม  "Trident Maple over a rock" (ภาพประกอบด้านบน)
บอนไซเมเปิล ใบ 3 แฉก ที่อยู่บนโขดหิน แสดงสีฤดูใบไม้ร่วงที่สวยงาม ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีจากล่างขึ้นบนในช่วง 2 วันของการจัดแสดง เป็นความสวยงามที่ยอดเยี่ยมและเป็นที่ชื่นชอบของผู้เข้าชมจำนวนมาก


4. ไม้บอนไซความคิดสร้างสรรค์ยอดเยี่ยม, Terry Foster "Windswept composition" (ภาพประกอบด้านบน)
เป็นหนึ่งในสไตน์บอนไซที่ทำได้ยากมาก กว่าจะทำได้ขนาดนี้ ใช้เวลา 15 ปี ในการค่อย ๆ ทำเปลือกไม้ให้ตาย (ตายซาก) ซึ่งปลูกอยู่บนหิน และต้องพิถีพิถันในการตัดแต่งกิ่งให้เหมือนราวกับมีลมแรงพัดตลอดเวลา5. ไม้บอนไซพันธุ์ในทวีปยุโรปยอดเยี่ยม, Steve McKee "Hawthorn" (ภาพประกอบด้านบน)
หนึ่งในการแสดงความแตกต่างที่ลงตัว ระหว่างเปลือกที่ขรุขระกับการเจริญเติบโตแบบไร้ทิศทาง

6. ไม้บอนไซสไตน์ Kusamono โดย Russ Farley ในชื่อผลงาน Mixed foliage
สไตน์ Kusamono เป็นสไตน์ต้นไม้ขนาดเล็ก แต่ผลงานที่ได้รับรางวัลนี้มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ที่ซึ่งแสดงป่าในลักษณะที่ถูกห่อไว้ ดูเป็นธรรมชาติสมจริง


ภาพเหล่านี้ถูกถ่ายโดย Mark และ Ritta Cooper และได้ข้อมูลเชิงลึกมาจาก Tony ซึ่งช่วยให้เราเข้าใจถึงคุณค่าและคุณภาพของผู้ชนะ


Reference

Bonsai Empire. (2560). Bonsai Europa 2017. from https://www.bonsaiempire.com/blog/bonsai-europa-2017